Cuối tuần, cùng bé yêu vào bếp làm pizza tôm ngon khó cưỡng

Pizza tôm tự làm tại nhà ngon như ngoài tiệm khiến ai cũng mê.

Tự làm pizza chay ngon cho ngày mùng 1 đầu tháng

Cách làm bánh “pizza” pho mát trái cây

Tự tay làm pizza pho mát bắp cải mini cho người yếu bụng

Tự làm bánh Pizza cho tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

- Bột mì có hàm lượng gluten cao: 90gr

- Bột mì hàm lương gluten thấp: 30gr

- Tôm bóc nõn: 100gr

- Sữa: 80ml

- Men khô: 2gr

- Thịt hun khói xắt nhỏ: 2 miếng dài

- Phô mai xắt lát mỏng: Vừa đủ; Phô mai vụn: Vừa đủ; Hạnh nhân xắt nhỏ: Vừa đủ

- Lá thơm oregano, sốt cà chua pizza: Vừa đủ

- Muối: Vừa đủ; -Dầu olive: 10ml

Hướng dẫn cách làm pizza tôm:

Cho 2 loại bột mì, muối, sữa, men khô vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn.

Thêm dầu olive vào trộn cùng cho đến khi bột có độ bóng và mịn. 

 Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột để tủ khoảng 45 phút bạn sẽ có được khối bột nở to gấp 2 so với kích thước ban đầu, lúc này có thể lấy bột ra để sử dụng. Nhào bột thêm khoảng 15 phút trước khi cán thành những khoanh tròn, mỏng.

Tôm rửa sạch, dùng giấy sạch thấm khô.

Phết chút dầu ăn lên khuôn làm bánh. Đặt miếng bột vừa cán lên trên khuôn, chỉnh sao cho miếng bột vừa khuôn. Dùng dĩa (nĩa) tạo thành các lỗ trên mặt đế bánh.

Phết đều sốt cà chua pizza lên mặt bánh (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho rắc vụn phô mai lên trên.

Tiếp đó cho thịt xông khói, phô mai miếng, tôm. Cuối cùng rắc vụn phô mai, lá thơm oregano, hạnh nhân lên bề mặt.

Bật lò 190 độ C trước 10 - 15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút đến khi bánh chín.

Cho bánh ra và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà chua.

Chúc các bạn thành công!

Nếu không muốn tự làm đế bánh, bạn có thể mua đế pizza tại các cửa hàng bánh mì hoặc các siêu thị.

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, cách làm bánh!

Lá Oregano là gì?

Lá Oregano hay lá kinh giới cay, có tên khoa học là Origanum vulgare L, thuộc họ Labiatae. Lá oregano nhỏ, mềm như nhung, trên lá có một lớp lông tơ. Loại lá thơm này là gia vị phổ biến trong các món ăn Ý, tiêu biểu như: Pizza, mỳ Ý, bò Ý... Sản phẩm này có bày bán ở nhiều cửa hàng siêu thị, đặc biệt là cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại lá thơm này có giá từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng/100gr.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng