Những thực phẩm nên bổ sung để ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng
Thực phẩm giàu vitamin C: Thiếu vitamin C là nguyên nhân chính gây chảy máu chân răng. Vì vậy, hãy bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, chanh... để giúp các mô ở vùng chân răng khỏe mạnh. Ngoài ra, các loại rau như bắp cải, bông cải xanh... cũng là 1 nguồn thực phẩm rất giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung.
Quả mơ: Thiếu hụt vitamim A cũng có thể gây tụt nướu và chảy máu chân răng. Quả mơ là 1 nguồn beta-carotene dồi dào, giúp cơ thể sản xuất vitamin A. Vì thế, hãy bổ sung mơ vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa chảy máu chân răng. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thểm rau bina và cà rốt... Đây cũng là những nguồn cung cấp beta-carotene.
Sữa: Bạn cần liên tục bổ sung lượng calci cho cơ thể để tăng cường sức khỏe cho lợi và nướu răng. Bổ bổ sung calci, ngăn ngừa chảy máu chân răng, hãy uống ít nhất 2 ly sữa/ngày.
Rau sống: Nhai rau sống giúp cải thiện sự lưu thông máu trong nướu, từ đó làm giảm chảy máu chân răng. Hãy thêm 1 bát salad rau vào trong các bữa ăn hàng ngày để chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng.
Dưa chuột: Thực phẩm này giúp duy trì sự cân bằng acid trong miệng của bạn, hỗ trợ ngăn ngừa các vấn để răng miệng. Bạn có thể thêm 1 vài lát dưa chuột vào món rau hoặc ăn kèm với món thịt, cá... để giữ cho nướu răng khỏe mạnh.
Quả nam việt quất: Thường xuyên tiêu thụ loại quả này là 1 cách tốt để ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Quả nam việt quất có tính kháng khuẩn, giúp làm sạch nướu răng và các vi khuẩn gây hại sức khỏe răng miệng. Ngoài việc ăn sống, uống 1 cốc nướp ép nam việt quất cũng có thể giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng.
Sử dụng thực phẩm chức năng: Để ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất từ thiên nhiên, giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho răng miệng như vitamin A, vitamin C... Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ thông tin các sản phẩm trước khi sử dụng.