HbA1c 11,3%, đường huyết 13,2mmol/L cần làm gì để giảm?

Chỉ số đường huyết cao có thể làm tăng nguy cơ biến chứng đái tháo đường

Làm sao để sớm cải thiện giảm sinh lý do đái tháo đường?

Bệnh viện nào ở miền Bắc tiêm nội nhãn võng mạc đái tháo đường?

Cách phòng và trị biến chứng thần kinh ngoại biên do đái tháo đường

Chỉ số creatinin tăng có phải bị biến chứng thận đái tháo đường không?

Trả lời:

Chào bạn!

Để giảm và kiểm soát chỉ số đường huyết, chỉ số HbA1c tốt nhất, bạn cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như sau: Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời có chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để kiểm soát đường huyết tốt hơn, hạn chế nguy cơ biến chứng đái tháo đường sau này.

Với việc dùng thuốc, bạn cần sử dụng đúng loại, đúng liều lượng, đúng thời điểm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, trong chế độ ăn uống và tập luyện, bạn lưu ý một số điều dưới đây:

 

Chế độ ăn: Bạn nên ăn giảm lượng tinh bột (cơm, bún, miến, phở), bánh kẹo ngọt, đường sữa. Nếu được, có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt. Nguyên nhân là bởi gạo lứt chứa nhiều chất xơ hơn so với gạo trắng, do đó sẽ làm lượng đường huyết sau ăn tăng chậm hơn. Với các loại rau, ngoài việc ăn nhiều, bạn nên ăn rau vào đầu bữa ăn để tạo cảm giác no lâu. Việc ăn đúng giờ, ăn chậm và áp dụng “quy tắc đĩa ăn”: 1/2 đĩa ăn nên là các loại rau củ, 1/4 là thực phẩm giàu tinh bột và 1/4 còn lại cho thịt, cá... cũng giúp bạn giảm đường huyết, chỉ số HbA1c tốt hơn..

Tập thể dục: Mỗi ngày, bạn cần dành 30 - 45 phút để tập thể dục. Bạn không cần tập quá gắng sức, thay vào đó nên chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, đạp xe… nhưng cần duy trì đều đặn, không nên bỏ tập luyện quá 2 ngày liên tiếp. Đồng thời, bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, không nên thức khuya, hạn chế tối đa căng thẳng, stress trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy, một số thảo dược tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc giảm biến chứng đái tháo đường, ví dụ như mạch môn rất tốt cho biến chứng thận, câu kỷ tử bảo vệ mắt, nhàu điều hòa đường huyết và bảo vệ mạch máu cho người bệnh đái tháo đường, hoài sơn hỗ trợ giảm biến chứng thần kinh như tê bì tay chân, khô ngứa da…

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và sử dụng các loại thực phẩm chức năng có các thảo dược trên để giảm và ổn định đường huyết, đồng thời cải thiện chỉ số HbA1c, phòng biến chứng đái tháo đường hiệu quả hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

TPBVSK Hộ Tạng Đường - hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Nhờ kết hợp 4 thảo dược Mạch môn, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Nhàu với hoạt chất Alpha lipoic acid, TPBVSK Hộ Tạng Đường là giải pháp hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng đái tháo đường, đồng thời hỗ trợ ổn định đường huyết và giảm cholesterol máu.

Sản phẩm được nhiều người bệnh đái tháo đường tin dùng từ năm 2008.

Ho-Tang-Duong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị