Đái tháo đường: Chỉ số HbA1C 8,9% có nguy hiểm không?

Chỉ số HbA1C cao cho thấy bạn đang kiểm soát đường huyết không tốt

Tê bì, châm chích chân tay: Cẩn thận biến chứng đái tháo đường!

Chế độ dinh dưỡng giúp ngừa biến chứng cho người bệnh đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường nên và không nên ăn gì mỗi ngày?

Người bệnh đái tháo đường phải làm gì khi bị hạ đường huyết cấp?

Trả lời:

Chào bạn!

HbA1C là chỉ số đánh giá khả năng xảy ra biến chứng của bệnh đái tháo đường. Theo đó, nếu HbA1C càng cao, nguy cơ biến chứng của bạn càng lớn. Điều đáng lưu ý là các biến chứng của bệnh đái tháo đường mới là nguyên nhân gây ra những tác động xấu đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 

Mục tiêu duy trì chỉ số HbA1C ở mỗi người bệnh đái tháo đường là khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh nên kiểm soát HbA1C dưới 7%. Với mức HbA1C 8,9% như hiện tại của bạn, có thể thấy bạn đang chưa đạt mục tiêu điều trị. Điều này rất nguy hiểm vì có thể làm tăng nguy cơ biến chứng đái tháo đường trên toàn bộ cơ thể.

Để giảm chỉ số HbA1C, bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học, kết hợp với sử dụng thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy, một số thảo dược tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm biến chứng đái tháo đường. Có thể kể tới các thảo dược như: Mạch môn rất tốt cho biến chứng thận; Câu kỷ tử bảo vệ mắt; Nhàu điều hòa đường huyết và bảo vệ mạch máu cho người bệnh đái tháo đường; Hoài sơn hỗ trợ giảm biến chứng thần kinh như tê bì tay chân, khô ngứa da…

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo, sử dụng thêm các loại thực phẩm hỗ trợ có các thảo dược này để giảm HbA1C, phòng biến chứng đái tháo đường hiệu quả hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Hộ Tạng Đường - hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Nhờ kết hợp 4 thảo dược Mạch môn, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Nhàu với hoạt chất Alpha lipoic acid, TPBVSK Hộ Tạng Đường là giải pháp hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng đái tháo đường, đồng thời hỗ trợ ổn định đường huyết và giảm cholesterol máu.

Sản phẩm được nhiều người bệnh đái tháo đường tin dùng từ năm 2008.

Ho-Tang-Duong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị