Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn

Thịt ba chỉ kho dưa đánh bay ngấy ngúa sau dịp cuối tuần

Cơm chiều giản dị với thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.

Thịt ba chỉ kho măng - Thực đơn hấp dẫn đầu tuần

Tôm khô rim thịt ba chỉ làm ai cũng thèm cơm nhà

Nguyên liệu làm món thịt kho dưa chua:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Dưa cải bẹ muối: 200gr

- Nước mắm: 1 thìa

- Hạt nêm: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Ớt: 1 quả

- Hành tím, muối, dầu ăn, nước hàng.

Thực hiện:

 Cách làm nước hàng kho thịt: Theo tỷ lệ 1 đường + 1 nước lạnh hoà tan rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, để sôi sôi lăn tăn, thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều lên. Nước bốc hơi và đường bắt đầu cô lại dần dần sẽ chuyển sang màu vàng sậm. Đến khi bạn khuấy thấy sánh sánh đặc thì có thể dùng để kho thịt.

Bước 1: Dưa cải bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Thịt mua về rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị, hành tím thái nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (Dùng thìa cà phê để đong).

Bước 3: Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu ăn nóng già thì cho thịt vào đảo đều 3 - 5 phút. Khi miếng thịt săn lại thì cho dưa vào đảo cùng. Tiếp theo, bạn cho  2 thìa cà phê nước hàng cùng 200ml nước vào nồi và kho liu riu với lửa vừa. Khi thấy nước kho thịt cạn sánh thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm vài lát ớt (nếu thích ăn cay). 

Vậy là món thịt ba chỉ kho dưa chua đã xong rồi, múc ra tô và ăn với cơm nóng thôi nào. Đây chính là món ăn đánh bay ngấy ngúa sau những bữa tiệc liên hoan lu bù đấy. Bạn hãy làm thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng