- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà sốt bơ nấm có thể ăn với bánh mì nướng giòn hoặc cơm trắng.
Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Nguyên liệu:
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ: 4 - 6 chén
- Nấm tươi thái lát: 450gr
- Hành tây thái nhỏ: 1 củ nhỏ
- Bơ nhạt: 4 thìa canh
- Bột mì đa dụng: 3 thìa canh
- Dầu olive: 2 thìa canh
- Nước luộc gà không cho muối: 1,5 - 2 chén
- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ
- Rau mùi tây để trang trí
Hướng dẫn cách chế biến gà sốt bơ nấm:
Phi thơm hành tây, cho nấm vào đảo đến khi nấm chín thì cho ra đĩa để riêng.
Đun chảy phần bơ nhạt, cho bột mì đa dụng vào khuấy đều cho bơ và bột mì quyện vào nhau. Thêm nước dùng gà, nêm nếm cho vừa ăn rồi đun sôi hỗn hợp.
Khi hỗn hợp sôi thì cho nấm hành và thịt gà vào đảo đều rồi cho sôi trở lại. Hạ nhỏ lửa để thịt gà và nấm được om mềm, quyện nước sốt hơn. Nêm nếm lại với muối, tiêu trước khi tắt bếp.
Cho gà sốt bơ nấm ra đĩa, rắc rau mùi tây lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Lưu ý: Bạn có thể ướp thịt gà với chút muối, tiêu trước khi nấu để món ăn thêm đậm đà.
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn