- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cánh gà sốt cay ngọt vừa ngon vừa hấp dẫn
Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần
Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm gà sốt:
- Ức gà: 500gr
- Dầu olive: 1 thìa canh
- Ớt bột: ¼ thìa cà phê
- Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước sốt thịt nướng: ½ chén
- Nước cốt dừa: ½ chén
Nguyên liệu nấu cơm:
- Gạo Basmati (gạo Ấn Độ): 1 chén (nếu không có loại gạo này, bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ)
- Hành tím: ¼ củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Nước vừa đủ
Nguyên liệu trang trí:
- Hạt vừng trắng:1 thìa cà phê
- Hành lá: 2 nhánh
Cách nấu cơm:
Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Gạo vo sạch.
Cho gạo, hành tím, ớt sừng và nước vào nồi cơm điện. Bật chế độ nấu đến khi cơm chín.
Lưu ý: Nếu không quen ăn cơm nấu theo cách này, bạn có thể nấu cơm trắng như bình thường.
Cách chế biến gà sốt cay ngọt:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn.
Đun nóng chảo cùng chút dầu olive, cho thịt gà vào xào.
Tiếp đó thêm ớt bột, hạt tiêu vào đảo cùng.
Cho mật ong, xì dầu, nước sốt thịt nướng vào xào cùng.
Hạ nhỏ lửa cho nồi thịt sôi liu diu. Khi hỗn hợp sôi lại thì cho nước cốt dừa vào nấu cùng.
Nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Xới cơm ra đĩa, cho thịt gà, rưới nước sốt
Rồi rắc hành lá, vừng trắng lên trên và thưởng thức. Chỉ với cách chế biến nhanh gọn là bạn đã có ngay bữa tối vừa ngon vừa ấm bụng rồi.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn