Công thức làm cơm gà sốt cay ngọt đơn giản

Cánh gà sốt cay ngọt vừa ngon vừa hấp dẫn

Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm gà sốt:

- Ức gà: 500gr

- Dầu olive: 1 thìa canh

- Ớt bột: ¼ thìa cà phê

- Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê

- Mật ong: 1 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Nước sốt thịt nướng: ½ chén

- Nước cốt dừa: ½ chén

Nguyên liệu nấu cơm:

- Gạo Basmati (gạo Ấn Độ): 1 chén (nếu không có loại gạo này, bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ)

- Hành tím: ¼ củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Nước vừa đủ

Nguyên liệu trang trí:

- Hạt vừng trắng:1 thìa cà phê

- Hành lá: 2 nhánh

Cách nấu cơm:

Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Gạo vo sạch.

Cho gạo, hành tím, ớt sừng và nước vào nồi cơm điện. Bật chế độ nấu đến khi cơm chín.

Lưu ý: Nếu không quen ăn cơm nấu theo cách này, bạn có thể nấu cơm trắng như bình thường.

Cách chế biến gà sốt cay ngọt:

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng chảo cùng chút dầu olive, cho thịt gà vào xào.

Tiếp đó thêm ớt bột, hạt tiêu vào đảo cùng.

Cho mật ong, xì dầu, nước sốt thịt nướng vào xào cùng.

Hạ nhỏ lửa cho nồi thịt sôi liu diu. Khi hỗn hợp sôi lại thì cho nước cốt dừa vào nấu cùng.

Nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Xới cơm ra đĩa, cho thịt gà, rưới nước sốt

Rồi rắc hành lá, vừng trắng lên trên và thưởng thức. Chỉ với cách chế biến nhanh gọn là bạn đã có ngay bữa tối vừa ngon vừa ấm bụng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

 

Khánh Hương H+ (Theo Couponclippingcook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng