- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt gà kho măng ngon, dễ làm
Gà xào dứa đơn giản mà ngon
Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Nguyên liệu:
- Thịt gà (phần đùi hoặc phần ức): 500gr
- Măng tươi: 150gr
- Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường: Vừa đủ
- Dầu hạt điều: 1 thìa cà phê (tạo màu món ăn)
- Hành lá, hành tím: Vừa đủ
Chế biến:
Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn.
Măng chua thái miếng vừa ăn, cho vào luộc sôi 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho thịt gà ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu và dầu hạt điều khoảng 30 phút cho ngấm.
Đặt nồi lên bếp đảo thịt gà khoảng 2 - 3 phút. Sau đó cho măng, nước vào xâm xấp mặt thịt gà, hạ nhiệt kho liu riu.
Khi thịt và măng chín mềm, nước cạn sánh lại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn