- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Củ cải trắng muối chua là món ăn kèm lý tưởng cho những món chiên rán
Cách làm bắp cải, củ cải muối chua
Món ngon từ gấc: Chè sen gấc giải nhiệt ngày Đông
Món ngon Hà thành: Chả cá Lã Vọng
5 ý tưởng cho hộp cơm trưa văn phòng ngon mắt
Đồ muối chua từ củ cải trắng là món ăn kèm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực nhiều nước châu Á. Món cơm tấm sườn bì đặc sản của miền Nam phải đi kèm củ cải và cà rốt muối chua. Tương tự, gà rán Hàn Quốc thường được ăn kèm củ cải trắng ngâm dấm đường.
Để món củ cải trắng muối chua có độ giòn, bạn nên sử dụng giống củ cải trắng của Nhật hoặc Hàn Quốc (củ ngắn, màu trắng pha xanh, giòn hơn củ cải trắng Việt Nam). Ngoài ra, bạn có thể dùng củ cải đỏ có hình bầu dục. Chỉ cần muối củ cải trong 1-2 ngày theo công thức sau, bạn có thể thưởng thức món củ cải chua ngọt, đưa cơm.
Nguyên liệu
- 500g củ cải trắng
- 250ml nước
- 8 thìa canh đường trắng
- 8 thìa canh dấm trắng
- 1 thìa cà phê muối tinh
Cách thực hiện
1. Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ phần cuống lá và những phần sâu sẹo. Cắt củ cải thành từng khối vuông, mỗi cạnh khoảng 2cm, cho vào 1 chiếc lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.
2. Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước với đường, dấm và muối với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đường tan hết.
3. Để hỗn hợp dấm đường nguội hoàn toàn. Sau đó, đổ nước dấm đường vào lọ cho ngập củ cải. Có thể dung que tre để nén củ cải xuống nước.
4. Ngâm củ cải trong dấm khoảng 3-4 giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1-2 ngày, bạn có thể lấy củ cải ra và thưởng thức.
Củ cải trắng ngâm dấm đường có độ chua ngọt vừa phải, có thể ăn kèm các món thịt, các món nhiều dầu mỡ để cân bằng bữa ăn.
Bình luận của bạn