Cách muối củ cải trắng chua ngọt dễ làm

Củ cải trắng muối chua là món ăn kèm lý tưởng cho những món chiên rán

Cách làm bắp cải, củ cải muối chua

Món ngon từ gấc: Chè sen gấc giải nhiệt ngày Đông

Món ngon Hà thành: Chả cá Lã Vọng

5 ý tưởng cho hộp cơm trưa văn phòng ngon mắt

Đồ muối chua từ củ cải trắng là món ăn kèm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực nhiều nước châu Á. Món cơm tấm sườn bì đặc sản của miền Nam phải đi kèm củ cải và cà rốt muối chua. Tương tự, gà rán Hàn Quốc thường được ăn kèm củ cải trắng ngâm dấm đường.

Để món củ cải trắng muối chua có độ giòn, bạn nên sử dụng giống củ cải trắng của Nhật hoặc Hàn Quốc (củ ngắn, màu trắng pha xanh, giòn hơn củ cải trắng Việt Nam). Ngoài ra, bạn có thể dùng củ cải đỏ có hình bầu dục. Chỉ cần muối củ cải trong 1-2 ngày theo công thức sau, bạn có thể thưởng thức món củ cải chua ngọt, đưa cơm.

Nguyên liệu

Nếu bạn đong các gia vị bằng cốc, tỉ lệ nước, đường, dấm sẽ là 2:1:1

- 500g củ cải trắng
- 250ml nước
- 8 thìa canh đường trắng
- 8 thìa canh dấm trắng
- 1 thìa cà phê muối tinh

Cách thực hiện

1. Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ phần cuống lá và những phần sâu sẹo. Cắt củ cải thành từng khối vuông, mỗi cạnh khoảng 2cm, cho vào 1 chiếc lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.

2. Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước với đường, dấm và muối với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đường tan hết.

3. Để hỗn hợp dấm đường nguội hoàn toàn. Sau đó, đổ nước dấm đường vào lọ cho ngập củ cải. Có thể dung que tre để nén củ cải xuống nước. 

4. Ngâm củ cải trong dấm khoảng 3-4 giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1-2 ngày, bạn có thể lấy củ cải ra và thưởng thức.

Củ cải trắng ngâm dấm đường có độ chua ngọt vừa phải, có thể ăn kèm các món thịt, các món nhiều dầu mỡ để cân bằng bữa ăn.

Quỳnh Trang H+ (Theo My Korean Kitchen)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng