Chào năm mới cùng món gà nướng tỏi và mù tạt vàng

Gà nướng kiểu này không bị khô mà vẫn đậm đà

Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh

Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Nguyên liệu:

- Đùi tỏi gà: 14 cái

- Dầu olive: ¼ chén

- Tỏi: 4 tép, bóc vỏ, băm nhỏ

- Rau mùi tây tươi thái nhỏ: 4 thìa canh

- Nước cốt chanh: 3 thìa canh

- Mù tạt vàng: 2 thìa canh

- Muối biển: 1 thìa canh

- Hạt tiêu đen: ½ thìa canh

Hướng dẫn cách làm gà nướng tỏi và mù tạt vàng:

Trong một chiếc bát nhỏ, cho tỏi băm, 3,5 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ, nước cốt chanh, hạt tiêu đen, muối, dầu olive và mù tạt vàng rồi trộn đều.

Tỏi gà rửa sạch, để ráo, cho gà vào bát to hoặc túi zip. Đổ hỗn hợp mù tạt vừa trộn vào trộn đều rồi đậy kín lại. Cho vào tủ lạnh và ướp khoảng 6 giờ hoặc qua đêm cho gà ngấm gia vị.

Làm nóng lò nướng ở 204 độ C. Xếp gà lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc hoặc tấm nướng silpat, rưới phần hỗn hợp ướp gà lên trên miếng tỏi gà. Cho khay gà vào lò và nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi gà chín. Để phần da gà vàng hấp dẫn, bật chế độ nướng ở nhiệt độ cao hơn và nướng thêm khoảng 1 - 3 phút. Tắt lò.

Cho gà ra đĩa, rắc phần rau mùi tây còn lại lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng