- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Mì Ý sốt kem tôm và bông cải xanh, ngon và đơn giản
Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon
Công thức làm mì Ý sốt kem gà nấm ngay tại nhà
Nấu mì Ý theo kiểu Việt
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Nguyên liệu:
- Tôm bóc nõn: 283gr
- Mì Ý: 170gr
- Tỏi: 3 tép; Chanh: 1 quả
- Bông cải xanh : ½ cái
- Quark (sản phẩm sữa làm từ phô mai có vị tương tự kem chua): 2 thìa canh
- Bột ớt xay: ¼ thìa cà phê
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive
Hướng dẫn cách làm mì ý sốt tôm và bông cải xanh:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm, bông cải xanh và chanh rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Bông cải xanh thái hoa nhỏ. Chanh bào lấy 2 thìa canh lớp vỏ bên ngoài, sau đó bổ thành 4 miếng.
Nấu mì:
Đun sôi nước với 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cà phê muối, thả mì vào luộc cho đến khi chín (khoảng 8-10 phút), rồi vớt ra, để ráo nước. Giữ lại nước luộc mì.
Nấu bông cải xanh:
Đun nóng chảo cùng 2 thìa cà phê dầu olive, cho bông cải xanh vào đảo nhanh tay, nêm nếm vừa miệng rồi hêm ½ chén nước vào chảu, đậy vung, hạ nhỏ lửa cho bông cải xanh chín mềm.
Sau đó, thêm tôm vào đảo cùng cho đến khi tôm chín.
Hoàn thành món ăn:
Khi tôm chín, cho mì, vỏ chanh, nước cốt chanh (vắt 2 miếng chanh lấy nước cốt) và ½ chén nước luộc mì vào đảo cho đến khi nước sốt quyện đều vào từng sợi mì. Tắt bếp, cho quark vào đảo, nêm nếm lại gia vị.
Trang trí món ăn:
Gắp mì ra đĩa, khi ăn bạn có thể thêm chút dầu olive và vắt phần chanh (tùy thích) vào trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn