Món mì Ý sốt kem và súp lơ thơm ngon, lạ miệng, chắc chắn các thanh viên trong gia đình sẽ thích.
Công thức làm mì Ý sốt kem gà nấm ngay tại nhà
Mì ý sốt kem tôm ngon khó cưỡng
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Nấu mì Ý theo kiểu Việt
Nguyên liệu:
- Mì ý dạng ống, sợi dài: ½ gói
- Kem Crème Fraîche: 2 thìa canh
- Súp lơ xanh: ½ cái; Tỏi: 2 củ
- Heavy cream: ¼ chén
- Ớt khô xay: ¼ thìa cà phê
- Bột mì đa dụng: 3 thìa canh
- Pho mát pecorino bào vụn: ¼ chén
- Rượu vang trắng: 2 thìa canh
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách mì ý sốt kem và bông cải xanh:
Sơ chế:
Súp lơ rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, cắt búp hoa nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
Xào súp lơ:
Đun nóng chảo cùng 2 thìa cà phê dầu olive. Thêm súp lơ, nêm nếm muối và hạt tiêu vào xào khoảng 4 - 5 phút. Thêm ½ chén nước vào nồi, đậy vung lại và nấu thêm khoảng 3 - 4 phút hoặc đến khi súp lơ chín. Gắp súp lơ ra đĩa. Rửa chảo cho thật sạch.
Trong thời gian chờ xào súp lơ, bạn luộc mì:
Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín, vớt ra để ráo nước.
Làm sốt:
Trong 1 chiếc chảo cho 1,5 thìa canh dầu olive vào đun nóng. Thêm tỏi vào đảo đều đến khi tỏi dậy mùi thơm. Thêm bột mì, ớt khô (tùy theo sở thích, bạn cho lượng ớt vừa đủ) vào khuấy đều khoảng 30 giây đến 1 phút. Cho heavy cream, rượu vang trắng, ¼ cốc nước và nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Hoàn thành món ăn:
Sau khi nước sốt sánh lại thì cho mì ý, súp lơ, kem Crème Fraîche, ½ chén nước luộc mì vào khuấy đều khoảng 30 giây đến 1 phút, hoặc đến khi nước sốt cạn dần, quyện đều vào từng sợi mì. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị.
Gắp mì ra đĩa, rắc pho mát lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn