- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món mì Ý sốt kem gà nấm thơm ngon, lạ miệng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích.
Mì ý sốt kem tôm ngon khó cưỡng
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Nấu mì Ý theo kiểu Việt
Bữa sáng ngon miệng với món cơm rang tôm và trứng
Nguyên liệu:
- Ức gà: 800gr
- Mì sợi dẹt: 1 túi
- Nấm mỡ tươi: 453gr; Hành tây: 1 củ; Tỏi: 3 tép
- Kem Sữa: 3.5 cốc (gồm ½ cốc sữa, ½ cốc kem heavy cream)
- Rau mùi tây: ¼ chén
- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ
- Dầu ăn: 5 thìa canh; Bơ: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách làm mì Ý sốt kem gà nấm:
Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
Luộc mì sợi dẹt cùng 4 lít nước + 1 thìa canh muối đến khi mì chín, vớt ra và để ráo nước.
Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng, ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho gà vào xào khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Gắp ra đĩa để riêng.
Vẫn dùng chiếc chảo vừa xào gà, thêm 3 thìa canh dầu olive và 1 thìa canh bơ vào đun đến khi bơ tan chảy. Cho hành tây vào đảo đến khi chín. Sau đó, thêm nấm vào tiếp tục đảo cùng cho nấm chín mềm thì cho tỏi vào đảo cùng.
Đổ kem sữa vào và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5 - 7 phút, hoặc đến khi nước sốt trong chảo sánh lại. Thì cho thịt gà, rau mùi, ½ đến 1 thìa muối và ¼ thìa canh hạt tiêu vào đảo cùng.
Cuối cùng, cho mì vào và đảo cho nước sốt thấm đều vào từng sợi mì.
Tắt bếp, đậy vung nồi lại khoảng 10 - 15 phút, sau đó lấy mì ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn