Lạ miệng bơ nhồi salad

Món bơ nhồi salad có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon

Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Salad bí đỏ thêm mát ngày hè

Sò điệp áp chảo với salad thì là

Công thức cho món bơ nhồi salad:

Nguyên liệu:

- Chanh tươi;

- 3 tép tỏi băm nhỏ;

- Ớt cayenne băm nhỏ.

- ¼ chén ớt chuông thái hạt lựu;

- ¼ chén cà chua bi thái lát;

- 1 củ cải nhỏ, thái hạt lựu;

- 1 quả bơ chín, bổ dọc, bỏ hạt;

- 1 muỗng canh pho mát cotija;

- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ;

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ.

Món bơ nhồi salad cung cấp đến 60% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày

Cách làm:

- Vắt nước chanh vào một bát con, thêm ớt cayenne, ớt chuông, cà chua, củ cải vào bát, trộn đều.

- Cho hỗn hợp trên vào nửa quả bơ đã bỏ hạt.

- Trang trí thêm với pho mát cotija, rau mùi và hành lá.

Giá trị dinh dưỡng của một suất bơ nhồi salad (khoảng 477,4gr):

- Calorie: 468

- Chất béo: 40.9gr

- Cholesterol: 5mg

- Natri: 150mg

- Kali: 1.147mg

- Carbohydrate: 25,4gr

- Chất xơ: 15,1gr

- Đường: 4,2gr

- Protein: 6,9gr

Tại Mỹ, một chén được quy định là 240ml. Tại Australia, Canada và Nam Phi, một chén tương đương với 250ml. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quan trọng, miễn là bạn sử dụng cùng một chiếc chén để đong đếm nguyên liệu thì các món ăn vẫn đảm bảo được hương vị.
Kim Chi H+ (Theo Popsugar)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng