Bổ sung các loại trà giúp thanh nhiệt sau những ngày Tết
10 lợi ích sức khỏe đến từ việc uống trà
7 loại trà giúp bạn xoa dịu căng thẳng tự nhiên
5 cách bổ sung dưỡng chất cho cốc trà thảo mộc
7 loại trà thảo mộc giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch
Những loại trà thảo mộc giúp bạn "đánh bại" cơn đau nửa đầu
Ngày Tết chắc chắn nhà nào cũng sẽ có nhiều các loại trái cây, vậy thì hãy tận dụng chúng để làm nên những thức uống thanh mát, cải thiện hệ tiêu hóa, tiêu bớt mỡ thừa do ăn quá nhiều trong những ngày Tết. Cùng làm 3 món trà giải nhiệt nên uống sau những ngày Tết Sức khỏe + gợi ý dưới đây:
Trà hoa quả
Trà hoa quả rất thích hợp cho những ngày rét lạnh, đặc biệt là vị ngọt nhẹ, thơm lừng hương trái cây sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết.
Bạn cần chuẩn bị: Trà túi lọc, vài lát chanh, lê, táo, cam, đường hoặc mật ong.
Cách thực hiện:
- Cắt trái cây thành những miếng nhỏ tùy ý (cắt chanh, cam thành lát mỏng, các loại khác thì bổ miếng hình quân cờ…).
- Pha trà túi lọc trong nước ấm từ 5-7 phút.
- Rót trà ra cốc, khuấy cùng đường cho tan đều.
- Thêm các loại trái cây đã chuẩn bị vào cốc trà là bạn đã có được một cốc trà hoa quả để thưởng thức.
Trà đào cam sả
Trà đào cam sả cũng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thanh mát, ngọt dịu, thức uống này cũng sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể sau những ngày Tết ăn nhiều đồ ăn, thức uống nóng.
Bạn cần chuẩn bị: 1 hoặc 2 túi trà túi lọc, 1 quả cam vàng, 40ml siro đào, 20ml siro cam, 2 miếng đào hộp, 5 nhánh sả, đường, 300ml nước.
Cách thực hiện:
- Cam cắt đôi, 1 nửa vắt lấy nước cốt, 1 nửa cắt lát. Sả rửa sạch, đập dập 4 nhánh.
- Đun sôi 300ml nước với 4 nhánh sả đã đập dập rồi cho trà túi lọc vào ủ khoảng 10 phút.
- Lọc lấy nước trà và cho nước cam, siro cam, siro đào, đường vào khuấy đều.
- Thêm lát cam và nhánh sả vào cốc trà để trang trí và thưởng thức.
Trà tắc mật ong
Trong trái tắc có chứa các loại vitamin C, A, B2, chất xơ và các khoáng chất cần thiết khác giúp tăng sức đề kháng, ngoài ra tinh dầu trong trái tắc còn giúp thư giãn, an thần cho cơ thể. Hơn nữa, mật ong sẽ giúp món trà dễ uống, ngọt dịu.
Bạn cần chuẩn bị: Lá trà xanh, 50gr trái tắc, 25ml mật ong, đường.
Cách thực hiện:
- Trà xanh rửa sạch rồi vò nát. Trái tắc rửa sạch và cắt thành lát mỏng (bạn nên lưu ý loại bỏ hạt tắc để tránh trà bị đắng).
- Cho lá trà xanh vào nồi nấu cùng 1 lít nước sau đó lọc qua rây lấy phần nước, bỏ bã.
- Cho nước trà đã lọc ra ly, thêm mật ong, đường cùng tắc cắt lát vào sau đó nếm thử xem độ ngọt đã vừa hay chưa rồi thưởng thức.
Bình luận của bạn