Củ cải và cà rốt muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn khiến bạn ăn mãi không chán
Chua ngọt ngon giòn món sung muối xổi
Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết
Lấy lòng người khó tính với món xôi sắn điểm tâm
Bí quyết nấu xôi cốm thơm ngon đậm vị thu
Nguyên Liệu:
- Cà rốt: 500gr
- Củ cải trắng: 500gr
- Đường: 4 thìa
- Muối: 1 thìa
- Giấm: 350ml
- Nước ấm: 300gr
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ thái que dài khoảng 1 ngón tay, dày khoảng 0,5cm
Bước 2: Cho cà rốt và củ cải vào bát to, thêm 2 thìa đường và 1 thìa muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút cho củ cải và cà rốt mềm ra. Để biết cà rốt và củ cải mềm hay chưa, bạn gập đôi chúng lại, nếu không gãy là đạt yêu cầu.
Bước 3: Đổ củ cải, cà rốt ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo nước. Lấy một chiếc bát tô, cho 2 thìa đường, giấm và nước ấm vào hòa tan làm nước trộn. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Gắp củ cải, cà rốt vào lọ thủy tinh sạch đã khử trùng rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội rồi đạy nắp kín lại. Để khoảng 8 – 10 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Sau 1 - 2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải, cà rốt muối chua để được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4 - 6 tuần, ăn kèm đồ nướng, chiên rán hay làm món ăn phụ chống ngán vào ngày Tết đều ngon tuyệt.
Bí quyết bỏ túi: Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi thái sợi muối cùng, món ăn sẽ càng thêm đậm vị.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn