- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sau Tết nếu bạn đang tìm một món ăn giải ngán thì nộm cải canh là một sự lựa chọn rất tuyệt vời
Nộm su hào - món ăn chống ngán sau Tết
Nộm đu đủ: Món ăn hỗ trợ tiêu hóa
Bị ngược đãi, vợ hái lá ngón làm nộm cho chồng ăn
Cải xoăn Kale và những giá trị dinh dưỡng không tưởng
Nguyên liệu: - 200gr cải canh - 30gr lạc, 1 quả ớt, 2 tép tỏi, 1 quả chanh - 3 ml dầu vừng, 1 thìa nước mắm ngon - 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu. |
Sơ chế nguyên liệu: Rau cải canh nhặt bỏ gốc, rửa sạch, tỏi, ớt băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước rồi cho rau cải vào luộc đến chín tới thì vớt rau ra để nguội và ráo nước.
Chờ rau nguội, dùng tay vắt nhẹ cho nước luộc rau dư thừa chảy bớt.
Rau cải sau khi luộc nên vắt bớt nước thừa để khi trộn món nộm không ướt sẽ ngon hơn
Bước 2: Cho lạc vào một chiếc chảo đã đun nóng với dầu ăn, dùng đũa đảo liên tục để lạc chín đều mà không bị cháy.
Sau đó, giã nhỏ chỗ lạc vừa rang, chia làm đôi, một nửa để nguyên hạt, một nửa giã dập.
Bước 3: Pha nước làm nộm: Trộn 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, một thìa nước cốt chanh, vài lát ớt trộn đều trong một bát nhỏ.
Bước 4: Trộn nộm
Cho rau cải ra 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc ớt, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu vừng, lạc giã dập, nước trộn nộm vào trộn đều, để 5 phút cho rau ngấm gia vị.
Bày nộm ra 1 chiếc đĩa sâu lòng, dùng phần lạc giã dập còn lại rắc lên trên và thưởng thức!
Món nộm rau cải canh với lạc vừng khá độc đáo nên khi thưởng thức từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua, cay mặn hài hòa sẽ khiến bạn không thể dừng đũa. Món ăn này thích hợp để giải ngán sau Tết!
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn