Với món này, bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
Món ngon cuối tuần – Béo ngậy thịt bò cuốn phô mai
Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím
Thịt bò xào nấm và ớt chuông
Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500gr nên chọn nạm hoặc bắp
- Khoai tây: 2 – 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gói gia vị kho bò: 1 gói
- Rau mùi tàu, húng quế
- Sả, gừng, muối, rượu trắng, hạt nêm, dầu ăn, đường, bột đao, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sả rửa sạch, đập giập, chẻ 2 - 3. Gừng bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Mùi tau, húng quê rửa sạch thái nhỏ để vài cọng lại để trang trí.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Hành tây bóc vỏ bổ múi, rửa sạch.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, bóp với chút muối và rượu trắng cho sạch mùi. Sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Ướp thịt bò cùng gói gia vị, hạt nêm, gừng, ½ phần tỏi, hạt tiêu và 2 thìa dầu ăn để khoảng 30 – 45 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo săn. Khi thịt săn lại cho nước sôi vào ngập mặt thịt cùng sả đập giập, 1 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa đường, hầm khoảng 30 phút
Bước 6: Cho khoai tây, cà rốt vào hầm tiếp, sau đó cho hành tây. Khi các nguyên liệu chín mềm, pha 1 thìa bột năng vào nước rồi đổ vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp, thêm rau mùi và húng quế vào.
Bò kho ăn cùng bánh mì rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn