Đái tháo đường: HbA1C 5,2% đã bỏ thuốc Tây được chưa?

Liệu người bệnh đái tháo đường có thể ngừng dùng thuốc khi đã ổn định đường huyết?

Đường huyết 8,1mmol/L có phải bị đái tháo đường không?

Đái tháo đường: Đau dây thần kinh liên sườn làm sao để giảm đau?

Thuốc đái tháo đường: Có phải càng đắt càng hiệu quả?

Người bệnh đái tháo đường phải phối hợp thuốc điều trị như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Chỉ số đường huyết và HbA1C 5,2% hiện tại cho thấy bạn đang kiểm soát đường huyết khá tốt. Kết quả đó một phần là do tác dụng của thuốc điều trị. Do đó, nếu bỏ thuốc Tây, đường huyết sẽ tăng trở lại và khó kiểm soát hơn trước.

 

Trong trường hợp này, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ điều trị để giảm từ từ liều thuốc điều trị, hoặc chỉ dùng 1 loại thuốc thay vì 2 loại như hiện tại.

Sau khi được điều chỉnh thuốc, bạn cần theo dõi đường huyết của mình chặt chẽ hơn, nên kiểm tra đường huyết lúc đói (nhịn đói tối thiểu 8 tiếng) ít nhất 3 lần/tuần. Nếu không có máy đo đường huyết tại nhà, bạn có thể đến một số nhà thuốc để đo. Khi thấy tăng đường huyết, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên hơn, giữ tinh thần thoải mái để đường huyết ổn định hơn. Khi đường huyết không ổn định như cũ, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ điều chỉnh lại thuốc cho bạn.

Quá trình kiểm soát đường huyết sau khi giảm liều thuốc Tây sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng kết hợp với một số thảo dược như lá xoài, lá neem, quế chi, mướp đắng, hoàng bá. Các loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Glutex - Hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết

Việc ổn định đường huyết có vai trò quan trọng trong điều trị đái tháo đường. Thế nhưng, nhiều rào cản trong ăn uống, vận động, dùng thuốc khiến đường huyết khó kiểm soát, đặc biệt là ở người mới mắc bệnh.

TPBVSK Glutex với các thành phần chính từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng là giải pháp hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Glutex

Tìm hiểu thêm về TPBVSK Glutex trong bài viết: TPBVSK Glutex: Công dụng, thành phần, cách dùng, giá bán

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Sản phẩm này có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị