Xuýt xoa với đậu hũ om cay Hàn Quốc

Đậu hũ om cay là món ăn giàu protein, quen thuộc trong các bữa ăn của người dân Hàn Quốc

3 món dễ làm, ngon mát từ đậu hũ

Biến tấu món burger với nhân thịt gà đậu hũ

Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát

Cách làm sinh tố đậu phụ trái cây tuyệt ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- 500gr đậu hũ, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu mè

- 1 thìa hạt mè

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- Hành lá cắt nhỏ để riêng phần củ và lá.

- Nước sốt: Hòa 1 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1/2 chén nước trộn đều

Cách làm:

Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp làm nóng chảo và dầu. Nhẹ nhàng đặt đậu hũ vào chảo và rán vàng đều các mặt, gắp ra đĩa. 

Điều chỉnh nhiệt độ bếp ở mức trung bình, cho nốt thìa dầu ăn còn lại vào chảo, phi thơm hành củ và tỏi băm 

Đổ bát nước sốt vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút.

Tiếp theo, cho đậu rán vào rim chừng 3 - 5 phút cho đến khi đậu ngấm đều nước sốt. 

 Nếm cho vừa miệng rồi thêm một chút dầu mè, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp và gắp đậu hũ om cay ra đĩa.

Món đậu hũ om cay có thể ăn kèm với cơm vào những ngày se lạnh sẽ rất tuyệt. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.

Ngọc Hoa H+ (Theo Maangchi)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng