Trứng đúc thịt nấm thơm ngon
Làm Trứng cuộn cơm cho bữa sáng đầu tuần thịnh soạn
Ăn cay giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú?
Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!
Cà chua nhồi thịt sốt đổi vị bữa cơm chiều
Nguyên liệu:
- Thịt lợn (nạc vai): 100gr
- Nấm rơm: 100g
- Trứng vịt: 3 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Hành tím, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
Thịt lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, băm nhỏ. Ướp thịt băm với ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu, 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm nhặt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng, để ráo nước rồi cắt mỏng.
Đập trứng ra bát, thêm ½ thìa hạt nêm vào đánh nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng phi thơm hành, xào thịt băm đến khi thấy thịt săn lại và tơi ra thì cho nấm rơm vào xào cùng. Dàn đều thịt và trứng lên mặt chảo, đổ trứng ngập thịt và nấm, rắc hành lá lên trên, vặn nhỏ lửa cho trứng đúc nấm chín đều rồi tắt bếp.
Chuyển trứng đúc thịt ra đĩa sao cho khỏi vỡ rồi dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, ăn nóng với cơm.
Vậy là các bước chế biến món ăn đã xong. Tuy các công đoạn và nguyên liệu chế biến rất đơn giản nhưng món ăn đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng cho cả gia đình bạn đã sẵn sàng rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn