Đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không ngán

Món ăn có hương vị đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa

Đậu phụ sốt trứng và cà chua - món ngon cho bữa cơm chiều

Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

10 món chay siêu ngon và dễ làm từ đậu phụ

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Đậu phụ: 300gr

Thịt nạc: 200gr

Hành tây: 50gr

Nấm hương: 20gr

Ớt: 1 - 2 quả (tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình)

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Hành lá, gia vị, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xì dầu

Cách làm:

Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt khoảng 15 phút với 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị, hành khô băm nhỏ và chút cọng hành trắng (dùng loại thìa cà phê để đong). 


Nấm hương ngâm nở, rửa sạch lại với nước lạnh, thái nhỏ. Đậu phụ rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. Cạo vỏ gừng, thái sợi. Ớt và hành tây thái hạt lựu, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.


Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng già, cho tỏi và gừng vào phi thơm rồi cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho ớt, hành tây, nấm vào xào chín, nêm thêm 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê sa tế, 1 muỗng canh xì dầu vào đảo đều.


Khi thịt và rau củ đã chín tới thì cho đậu vào. Đảo thật nhẹ tay để đậu không bị nát và đun thêm khoảng vài phút nữa để đậu ngấm gia vị.


Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc hành hoa lên trên và múc ra đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng