Kinh phí để thực hiện tô hủ tiếu được xác lập kỷ lục Việt Nam là khoảng 25 triệu đồng (Ảnh: Motthegioi)
Giải oan cho hủ tiếu "nước dùng chuột cống"
Ngày hội bánh chưng cho các bé
Đến Hà Tiên ăn phở hải sản
Tái hiện nét duyên "Phở phố" Hà thành
Tại Lễ hội Hoa xuân (TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) diễn ra vào ngày 12/2, gần 10 đầu bếp của nhà hàng Sa Đéc thuộc Công ty CP Du lịch Đồng Tháp vừa xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện thành công tô hủ tiếu khổng lồ.
Tô hủ tiếu sâu 70cm, đường kính miệng tô 150cm, thể tích 900lít. Đối với đòn bánh phồng tôm được thực hiện dài 2,2m, đường kính 0,4m, trọng lượng 160kg.
Nguyên liệu gồm 100kg hủ tiếu gạo, 100kg tôm, thịt lợn, 60lít nước súp và các loại rau, gia vị… (Ảnh: Người lao động)
Theo dự tính, tô hủ tiếu này có thể phục vụ miễn phí cho khoảng 1.000 người ăn (Ảnh: Motthegioi)
Tuy nhiên, do thời gian trưng bày kéo dài nhiều giờ nên sợi hủ tiếu trong tô đã bị trương, nước súp nguội và hỏng nên buộc phải đổ bỏ. Nhiều người tỏ ra không hài lòng trước sự lãng phí này. Bởi lẽ, kinh phí để thực hiện tô hủ tiếu được xác lập kỷ lục Việt Nam khoảng 25 triệu đồng.
Lễ hội Hoa xuân diễn ra từ ngày 12 đến 21/2 (từ 24 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Ất Mùi). Ngoài các chương trình như: Hội thi trang trí vườn hoa, nhà hoa; Triển lãm sinh vật cảnh; Lễ hội đường phố… Lễ hội Hoa xuân lần này có 2 điểm nhấn là xác lập kỷ lục tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam (đây là 2 sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Sa Đéc).
Bình luận của bạn