Đổi vị với salad trứng với thịt xông khói, dưa chuột

Salad trứng với thịt xông khói, dưa chuột

Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp

Salad cua giòn giòn, ngọt ngọt

Lạ miệng bơ nhồi salad

Công thức salad thịt gà ít béo cho người ăn kiêng

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột cỡ trung bình;

- 3 muỗng canh dấm rượu vang đỏ;

- 3 muỗng canh nước trắng;

- 2 muỗng canh bơ không muối;

- 1 muỗng canh đường;

- Muối và hạt tiêu tươi vừa xay;

- 1 muỗng canh dầu olive;

- 170gr thịt xông khói thái lát mỏng;

- 6 quả trứng to;

- 2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ;

- Bánh mỳ nướng để ăn kèm.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bổ ngang, bỏ hạt và thái thành từng miếng mỏng bằng nửa đốt ngón tay.

- Cho dưa chuột, dấm, nước, bơ và đường vào một cái chảo, đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa bếp trong vòng 5 phút, đun cho đến khi nước đặc lại một chút và dưa chuột mềm ra (nhưng vẫn đảm bảo độ giòn). Thêm muối và hạt tiêu, giữ ấm.

- Đun nóng dầu olive trên một chảo lớn. Thêm thịt xông khói vào đun trong khoảng 8 phút. Vớt thịt xông khói ra, cho trứng vào chảo chiên cho đến khi lòng đỏ mềm nhưng không quá chín.

- Lấy lòng đỏ ra, nhẹ nhàng đảo với dưa chuột và thịt.

- Bày ra đĩa, rắc thêm rau mùi tây và ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Kim Chi H+ (Theo Foodandwine)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng