Công thức salad thịt gà ít béo cho người ăn kiêng

Salad gà - món ăn tuyệt hảo cho ngày hè nóng bức

Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng

11 món salad lành mạnh, đủ dưỡng chất cho bữa tối

“Nhất thủ, nhì vĩ” chưa hẳn đã tốt

7 loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt gà

Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có một đĩa salad gà tuyệt ngon cho cả nhà!

Nguyên liệu:

- 600gr thịt gà;

- 6 hoặc 7 cây cần tây, thái nhỏ;

- Nửa chén hồ đào thái nhỏ;

- 23 quả nho, rửa sạch và bổ làm 4;

- ¼ chén hành lá thái nhỏ;

- ¾ chén mayonnaise;

- ½ thìa cà phê muối;

- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen;

- ½ thìa cà phê bột hành tây.

Cùng chế biến salad thịt gà lạ miệng cho ngày hè nắng nóng

Chế biến:

- Rửa sạch thịt gà và cho lên bếp luộc.

- Trong khi luộc gà, trộn cần tây, nho, hồ đào, hành lá đã thái nhỏ trong một bát to.

- Trộn mayonnaise, muối, hạt tiêu và bột hành tây trong một chiếc bát nhỏ.

- Khi thịt gà đã chín, vớt ra và chờ trong khoảng 10 phút để nguội bớt. Sau đó thái nhỏ (hoặc xé) thịt gà và cho vào bát to (chứa cần tây, nho, hồ đào…).

- Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp mayonnaise, muối, hạt tiêu… vào bát salad và thưởng thức.

Salad thịt gà ít calorie, lại cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất

Giá trị dinh dưỡng của ½ chén salad gà:

- 198 calorie

- Chất béo: 12gr

- Carbohydrates: 5gr

- Chất xơ: 2gr

- Protein: 15gr

- Đường: 2gr

- Natri: 449mg

- Vitamin A: 2%

- Vitamin C: 18%

- Calci: 4%

- Sắt: 6%

Tại Mỹ, một chén được quy định là 240ml. Tại Australia, Canada và Nam Phi, một chén tương đương với 250ml. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quan trọng, miễn là bạn sử dụng cùng một chiếc chén để đong đếm nguyên liệu thì các món ăn vẫn đảm bảo được hương vị
Kim Chi H+ (Theo Skinnymom)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng