Dự báo thời tiết đêm 14 và ngày 15/5: Nhiều nơi mưa rào và dông

Người dân cần cẩn trọng vì trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh

5 lợi ích khi bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ ăn uống

Bạn cần biết gì về mối liên hệ giữa suy tim và bệnh thận?

Tập yoga tốt cho người suy tim

Hiểu về chế biến thực phẩm: Các lợi ích và rủi ro

 

Dự báo, từ đêm 14/5 đến sáng ngày 15/5, ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Với tác động của mưa lớn, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi; Nguy cơ ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cả nước đêm 14/5 và ngày 15/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Điện Biên - Lai Châu có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Từ chiều mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng miền Đông có nắng nóng. Từ chều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 31 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 14/5 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

 
Vi Bùi (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội