Em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec

Bé Nguyễn Hoàng An chào đời trong niềm vui vỡ òa của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bị buồng trứng đa nang có thể có thai tự nhiên được không?

Hi hữu người mẹ sinh tư từ 4 trứng riêng biệt

Để buồng trứng đa nang không còn là nỗi lo

Vô sinh vì thói quen để laptop lên đùi

Bé trai Nguyễn Hoàng An nặng 3kg, chào đời lúc 13h ngày 11/8/2015 tại Vinmec bằng phương pháp sinh mổ do TS. BS Tô Minh Hương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec làm trưởng kíp thực hiện. Sau sinh, sức khỏe sản phụ Hoàng Thị Bích Huệ và con đều ổn định. Bé Hoàng An khóc to, các chỉ số sinh tồn đều tốt, có thể bú mẹ ngay sau khi chào đời. 

Chị Hoàng Thị Bích Huệ (Sông Lô, Vĩnh Phúc) mắc hội chứng buồng trứng đa nang, đã điều trị nhiều lần ở các Trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu ngành trong nước nhưng không thành công. 

 Ngày 01/11/2014, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec chính thức thành lập, chị Huệ là 1 trong 5 trường hợp đầu tiên được làm thụ tinh ống nghiệm. Trong quá trình chọc hút trứng và chuyển phôi, dù có nhiều khó khăn phát sinh, song nhờ kỹ thuật tốt, trình độ chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm, phôi được đặt thành công. Hai tuần sau chuyển phôi, chị Huệ chính thức có tin vui. 


Trong suốt thai kỳ, chị được các bác sỹ Vinmec theo dõi rất chặt chẽ. Đây cũng là ca thực hiện IVF đầu tiên thành công tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec. Do hoàn cảnh người bệnh khó khăn, Vinmec quyết định giảm 50% chi phí làm IVF và hỗ trợ 100% chi phí sinh mổ cho chị Huệ.

Trong 5 ca hỗ trợ sinh sản đầu tiên, ngoài chị Huệ, hiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đang lưu trữ phôi cho 2 ca khác, chờ thời gian thuận lợi để chuyển phôi tiếp lần hai. Nhiều trường hợp bà mẹ hiếm muộn đến Vinmec khi đã lớn tuổi (35 - 40 tuổi), từng đi khám ở nhiều nơi và có tình trạng bệnh lý phức tạp, nhưng nhờ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đang ghi nhận những tín hiệu tích cực sau 9 tháng đi vào hoạt động. Tỷ lệ số ca có thai sinh hóa (2 vạch) tại Vinmec là 43,31%, trong đó tỷ có thai lâm sàng (có túi ối, tim thai) là 32,48%.

Chuyên gia Hỗ trợ sinh sản người Pháp Jean Clement Sage đánh giá tỷ lệ này của Vinmec hoàn toàn tương đương với kết quả của các Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu ở Đông Nam Á và thế giới.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec nhấn mạnh: “Sự kiện Vinmec đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện. Với mục tiêu trở thành bệnh viện đẳng cấp quốc tế, Vinmec luôn nỗ lực đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại nhất, đáp ứng nhu cầu người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang mất rất nhiều công sức, thời gian và chi phí, thậm chí phải ra nước ngoài chữa trị.” 

 

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn