Bạn có thể chọn gà chăn thả hoặc gà công nghiệp theo sở thích của bản thân
Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!
Khi trẻ ho, có cần kiêng ăn thịt gà, tôm?
Gà cuộn xúc xích ngon miễn chê
Dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang ít người biết
Gà chăn thả và gà công nghiệp
Gà chăn thả (hay gà thả vườn) là những con gà được nuôi theo phương pháp chăn nuôi thả vườn tự nhiên. Loại gà này được cho là có thịt chắc, thơm ngọt hơn, có sức chống chịu bệnh tật cao hơn do chúng tiếp xúc nhiều hơn với môi trường, có khả năng tự kiếm thêm các loại thức ăn như cỏ, côn trùng để bổ sung chất dinh dưỡng.
Trong khi đó, gà công nghiệp là những con gà được chăn nuôi tập trung theo quy trình công nghiệp. Chúng thường được nuôi nhốt, được cho ăn các loại thức ăn tổng hợp để lớn nhanh hơn. Xét về giá trị dinh dưỡng, gà công nghiệp hầu như không có khác biệt quá lớn với gà chăn thả. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét thịt gà công nghiệp thường mềm, bở và nhão, không chắc và dai như gà chăn thả.
Gà chăn thả có thật là tốt hơn?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các lợi ích của gà chăn thả so với gà công nghiệp. Chính vì vậy nếu thích ăn gà chăn thả, bạn có thể thu được một số lợi ích sau:
Vậy có nên lựa chọn gà công nghiệp?
Nếu bạn thích ăn thịt mềm, thịt gà công nghiệp có thể là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn nguồn thịt gà công nghiệp vì nhiều nghiên cứu chỉ ra thịt gà công nghiệp có thể gây ra tình trạng rối loạn hormone, hội chứng buồng trứng đa nang nếu gà được cho ăn các loại thức ăn tổng hợp gây tăng trọng, tăng mức cholesterol…
Theo DrAxe.com, một số trang trại gà ở Mỹ còn tiêm kháng sinh vào gà để kích thích tăng trưởng, tăng cân nhanh chóng. Các hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe, chính vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ nguồn gốc của thịt gà để chắc chắn bạn mua gà có nguồn gốc từ những trang trại hữu cơ, đảm bảo an toàn.
Bình luận của bạn