Bắt quả tang lò tẩy trắng măng bằng hóa chất

Lấy mẫu măng để phân tích - Ảnh: Ngọc Khải

Gần tết, phát hiện hơn 3 tấn măng ngâm hóa chất

Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô

Măng khô không khử độc - Ăn rước bệnh vào người!

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Chiều 15/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp công an huyện Hóc Môn kiểm tra cơ sở sản xuất măng trên đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông).

Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều công nhân tại cơ sở này đã sử dụng một loại bột màu (không rõ nguồn gốc) ngâm cho măng để măng có màu vàng đẹp mắt.

Theo PC49, cơ sở chế biến măng này đã hoạt động trong một thời gian dài do bà Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) làm chủ. Chủ cơ sở thừa nhận có ngâm măng vào hóa chất để cho măng có màu đẹp. Tỷ lệ pha chế là 1 muỗng hóa chất ngâm cho 1 tấn măng.

Sau khi kiểm tra, PC49 lập biên bản quả tang khoảng 250kg măng đã qua công đoạn ngâm hóa chất và khoảng 7 tấn măng đang chuẩn bị tẩm hóa chất.

Cơ quan chức năng cũng thu mẫu hóa chất màu vàng, mẫu măng và mẫu nước thải để phân tích hóa chất, làm cơ sở xử lý sai phạm. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ cơ sở ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất trên ra thị trường.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin