Phụ nữ xem phim sex dễ ly hôn

Xem phim sex nếu bị bạn đời bất ngờ phát hiện có thể khiến hôn nhân tan vỡ

Phim khiêu dâm khó cai không khác gì nghiện ma túy

Thích xem tranh ảnh, phim khiêu dâm có phải nghiện sex?

Nên đưa phim khiêu dâm trong nội dung giáo dục giới tính?

Đừng để phim “đen” nhuốm màu vào cuộc sống

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng hay lục đục thường vẫn ở bên nhau nếu một trong hai người hay để ý tới văn hóa phẩm dạng này. 

Các nhà khoa học tại Đại học Oklahoma (Mỹ) đã đánh giá việc sử dụng phim tươi mát và tình trạng hôn nhân của hàng nghìn người trưởng thành ở Mỹ, xem nó thay đổi theo thời gian như thế nào. Người tham gia được hỏi cứ hai năm ba lần, từ 2006 tới 2014.

Tác giả nghiên cứu, tiến sỹ Samuel Perry cho biết: Thói quen xem phim khiêu dâm ở các cặp vợ chồng khiến khả năng ly hôn tăng gần gấp đôi giữa lần khảo sát sau và trước, từ 6 lên 11%. Tỷ lệ ly hôn tăng gấp 3 lần với các đôi mà người vợ hay xem phim sex, từ 6 lên 16%. 

Tiến sỹ Perry nói thêm: "Chúng tôi thấy rằng việc xem phim sex - nếu bị bạn đời bất ngờ phát hiện - có thể đẩy một cuộc hôn nhân hạnh phúc đến chỗ ly hôn, nhưng dường như chẳng làm xấu đi một mối quan hệ đã tệ sẵn".

Tiến sỹ Perry nói rằng kết quả này có thể giúp các đôi nhìn nhận thêm về các yếu tố có ảnh hưởng tới hôn nhân. "Chúng tôi không có ý muốn đưa ra khẩu hiệu "cấm phim sex" với lý do nó có hại. Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin hữu ích và mọi người nên cảnh giác về những hậu quả tiềm ẩn của nó trong những trường hợp nhất định", ông nói với The Mirror.

Nghiên cứu này được giới thiệu tại hội thảo thường niên lần thứ 111 của Hiệp hội xã hội học Mỹ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn