Chất chống oxy hóa dồi dào trong hạt óc chó làm giảm nguy cơ đái tháo đường
Trẻ em bị đái tháo đường dễ bị chậm phát triển não bộ
Lượng đường trong máu thấp có thể "phá hủy" trái tim của bạn
Mẹ bầu bị đái tháo đường dễ khiến con bị tự kỷ
Làm thế nào để phòng ngừa võng mạc đái tháo đường?
“Mối liên hệ chặt chẽ giữa người ăn hạt óc chó và tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường type 2 thấp hơn là một trong những lý do thuyết phục chúng ta nên bổ sung hạt óc chó vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, hạt óc chó cũng có thể có lợi cho chức năng nhận thức và sức khỏe tim mạch”, GS. BS Lenore Arab - Đại học California (Mỹ) cho biết.
Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 34.121 người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 - 85. Những người tham gia nghiên cứu được hỏi về chế độ ăn uống hàng ngày và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán đái tháo đường.
Kết quả là, những người thường xuyên ăn hạt óc chó thì có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 thấp hơn so với những người không ăn hoặc ăn rất ít hạt óc chó. Kết quả này không bị ảnh hưởng bởi bất kể yếu tố khác nào như: Tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chỉ số BMI và hoạt động thể chất.
Hạt óc chó là một nguồn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa. Nó cũng có chứa một lượng đáng kể acid alpha-linolenic (ALA), acid béo omega 3. Hạt óc chó cũng giàu hàm lượng protein và chất xơ. Tất cả đều rất có lợi cho sức khỏe và người bệnh đái tháo đường
Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng, việc ăn hạt óc chó mỗi ngày có thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa bằng cách tăng lượng vi khuẩn có lợi như probiotic trong ruột và ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch, não và như ung thư.
Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:
**Thông tin sản phẩm do nhà Sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn