Gợi ý 3 công thức làm chocolate tặng "người ấy"

Tự tay làm chocolate tặng người yêu

Công thức bánh chocolate mendiant làm quà Giáng sinh

Chocolate đen giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp vô căn

Mousse quả bơ vị chocolate: Món tráng miệng lành mạnh, dễ làm

Bánh khoai lang chocolate lạ miệng

1. Chocolate hạnh nhân

Nguyên liệu:

- 50gr chocolate

- 50gr hạnh nhân

- 50gr đường.

chocolate hanh nhan

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rang hạt hạnh nhân trong khoảng 10 phút cho chín.

Bước 2: Cho chocolate vào tô thủy tinh rồi hấp cách thủy cho chảy ra, nếu bạn muốn ăn béo thì có thể thêm vài thìa kem tươi vào.

Bước 3: Tiếp đến cho đường vào chocolate vừa đun rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ phần hạnh nhân đã rang vào và đảo đều tay để chocolate bao phủ hạt hạnh nhân là được.

Bước 4: Cuối cùng, lấy từng hạt hạnh nhân ra rồi xếp đều lên một tấm giấy bạc và đợi cho chocolate đông lại. Khi bạn thấy những viên chocolate khô lại thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh là đã hoàn thành món chocolate hạnh nhân.

2. Chocolate truyền thống

Nguyên liệu:

- 55ml dầu dừa

- 35gr sữa bột

- 65gr đường bột

- 45gr bột cacao

- 1 thìa cà phê vani.

truyen thong

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun dầu dừa, sữa bột, đường bột, bột cacao và vani trong nồi nhỏ.

Bước 2: Sử dụng lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan chảy thành một hỗn hợp sệt.

Bước 3: Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn hình.

Bước 4: Đặt khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ để chocolate đông lại là xong.

3. Cách làm nama chocolate trà xanh

Nguyên liệu:

- 400gr chocolate trắng

- 120ml kem tươi

- 15gr bột trà xanh

- 25gr bơ.

Tra xanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Băm nhỏ chocolate trắng, còn đối với bơ thì dùng dao cắt thành những khối có hình vuông và kích cỡ nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho phần kem tươi vào và đun đến khi thấy kem vừa sôi tới thì ngừng, tránh để sôi quá lâu sẽ bị tách nước. Cũng cần lưu ý là ở bước này, bạn nhớ đun với lửa nhỏ, phần kem tươi sôi lăn tăn là được. Nên để ý trong toàn bộ quá trình đun vì đây là bước rất quan trọng trong khi làm nama trà xanh.

Bước 3: Cho chocolate trắng đã băm nhỏ và bơ đã cắt sẵn vào nồi kem tươi, bạn lấy dụng cụ đánh trứng, đánh đều tay để chocolate và bơ được tan chảy. Sau đó lấy một cái rây sạch, rây bột trà xanh vào nồi, tiếp đó bạn khéo léo trộn đều lên để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 4: Lấy hộp vuông đã chuẩn bị ra và lót phần giấy nến vào dưới hộp, từ từ đổ hỗn hợp bột trà xanh vào, dùng muỗng dàn bột sao cho thật đều. Cuối cùng bạn cho hộp bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ để hỗn hợp đông cứng lại.

Bước 5: Lấy bánh từ trong tủ lạnh ra, dùng dao khéo léo cắt thành phẩm thành những khối vuông có kích cỡ tùy ý. Nhẹ nhàng rắc bột trà xanh lên từng viên nama một lớp mỏng, việc này sẽ giúp bánh có vẻ ngoài đẹp và ngon hơn.

 
Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng