- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món mousse không kem tươi làm từ quả bơ và bột cacao
Món ngon cuối tuần: Sinh tố ca cao bơ chuối thơm ngon, lành mạnh
Khéo tay làm bánh quy mousse chanh giòn rụm đẹp thích mê!
Món bánh táo và dừa không cần lò nướng
3 công thức làm món salad từ dưa hấu thanh mát
Để tạo nên kết cấu bọt đông mịn và mềm tan trong miệng, mousse thường gồm ba nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, kem tươi và gelatin. Tuy nhiên, cách làm món tráng miệng này khá cầu kỳ, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, khi thèm mousse tại nhà, bạn có thể thử ngay món mousse quả bơ vị chocolate dễ làm, chỉ cần 4 nguyên liệu chính và 5 phút chuẩn bị. Công thức này cũng lành mạnh khi sử dụng quả chà là để tạo vị ngọt tự nhiên.
Để món mousse thơm ngậy nhất, bạn nên chọn loại bơ Hass sáp dẻo, có hàm lượng chất béo cao hơn các giống bơ khác. Nên chọn quả bơ chín vừa, không xuất hiện các đốm nâu có vị đắng.
Nguyên liệu
- 6 quả chà là
- 1 quả bơ
- 15gr bột cacao
- 120ml sữa
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1/4 thìa cà phê chiết xuất vanilla
Cách thực hiện
Bước 1: Chà là bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố. Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt và vỏ, cho phần thịt quả vào máy xay. Thêm bột cacao và xay nhuyễn các nguyên liệu trên.
Bước 2: Vét sạch hỗn hợp bơ trên thành máy xay xuống dưới, thêm sữa, chiết xuất vanilla và một chút muối để cân bằng hương vị. Xay tới khi hỗn hợp sánh mịn như kem (thêm sữa vào sau giúp hỗn hợp không bị lợn cợn).
Bước 3: Múc mousse ra các hộp hoặc bát đựng, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Quá trình này giúp hương vị mousse hòa quyện vào nhau, đồng thời tạo nên kết cấu đặc và mềm của mousse.
Thưởng thức khi lạnh, có thể rắc thêm kem tươi, trái cây, các loại hạt hoặc chocolate bào vụn.
Bình luận của bạn