Hạt của quả thông được coi là một loại "tiên phẩm" vì có nhiều lợi ích
7 loại thực phẩm trẻ "phải" được ăn
Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon
Thực phẩm tốt cho ngày “đèn đỏ”
Công dụng bất ngờ của hạt maca
Trên thế giới có khoảng 20 loại hạt thông và đều có tác dụng tương đương nhau. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là acid béo không bão hòa có ích rất nhiều cho sức khỏe cơ thể.
Trong hạt thông có chứa nhiều vitamin E, vitamin K, đồng, sắt, mangan và là nguồn cung chất béo không bão hòa đơn với mức cholesterol thấp, giúp máu lưu thông tốt hơn. Do đó, việc ăn hạt thông hàng ngày là một phương pháp hiệu quả để có một trái tim khỏe mạnh và cải thiện tình trạng thiếu máu, nâng cao sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa, loại trừ nếp nhăn giúp làn da hồng hào, rạng rỡ. Ngoài ra, những người thường bị chuột rút, cơ thể hay tê mỏi, nên sử dụng hạt thông hàng ngày để bổ sung magne, giúp giảm các triệu chứng trên.
Nhờ hàm lượng chất béo cao và khoáng chất phong phú, vì vậy, khi cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, hãy ăn hạt thông để tinh thần và sức lực sung mãn trở lại.
Ăn hạt thông thường xuyên sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào
Y học cổ truyền cũng cho rằng nhân hạt quả thông vị ngọt, tính hơi ôn, có những công dụng như cường dương, bổ cốt, hòa huyết, đẹp da, nhuận tràng, thông đại tiện… Nếu thường xuyên ăn sẽ có những tác dụng làm khỏe mạnh thân thể, nâng cao khả năng chống bệnh tật, làm chậm lại quá trình suy lão, giúp trừ bỏ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, nhẵn nhụi, mịn màng. Mặt khác, có thể chữa trị được các bệnh khác như di tinh, chán ăn, đổ mồ hôi trộm hay mê sảng, thân thể hư nhược.
Vì nhân quả thông có chứa chất dầu có tác dụng nhuận táo, có hiệu quả điều trị rất tốt đối với các chứng ho do phế tán, ho lâu ngày ít đờm.
Hạt thông có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành những món thích hợp với mỗi người.
Bình luận của bạn