Hướng dẫn cách làm cá tuyết hấp nấm thơm ngon

Với vị thơm của nấm, vị ngọt của cá giúp món ăn thêm ngon hơn

Cá đồng hấp bia - tươi ngon tròn vị

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt

Trổ tài cuối tuần với bún cá chiên sả ớt cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Cá tuyết: 2 khúc khoảng 500gr

- Nấm tươi: 5 cái

- Hành lá (phần đầu trắng): 30gr

- Ớt đỏ: 2 quả

- Gừng: 20gr

- Xì dầu: 15ml

- Rượu: 5 thìa canh

- Muối: 10gr

- Hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Nấm rửa sạch cắt thành từng khoanh tròn dày. Phần đầu trắng hành lá chẻ nhỏ. Gừng thái chỉ. Ớt xắt nhỏ.

Cá rửa sạch ướp cùng hạt tiêu, muối, gừng, rượu trong 15 phút.

Xì dầu và rượu cho vào bát hòa chung.

Cho 1 nửa phần nấm xuống đĩa, đặt cá lên trên rồi cho gừng hành, phần nấm còn lại và rưới phần hỗn hợp rượu và xì dầu lên trên và hấp trong 10 phút.

Rắc ớt lên trên cá và hấp tiếp 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng