Với vị thơm của nấm, vị ngọt của cá giúp món ăn thêm ngon hơn
Cá đồng hấp bia - tươi ngon tròn vị
Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng
Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt
Trổ tài cuối tuần với bún cá chiên sả ớt cực hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Cá tuyết: 2 khúc khoảng 500gr
- Nấm tươi: 5 cái
- Hành lá (phần đầu trắng): 30gr
- Ớt đỏ: 2 quả
- Gừng: 20gr
- Xì dầu: 15ml
- Rượu: 5 thìa canh
- Muối: 10gr
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Nấm rửa sạch cắt thành từng khoanh tròn dày. Phần đầu trắng hành lá chẻ nhỏ. Gừng thái chỉ. Ớt xắt nhỏ.
Cá rửa sạch ướp cùng hạt tiêu, muối, gừng, rượu trong 15 phút.
Xì dầu và rượu cho vào bát hòa chung.
Cho 1 nửa phần nấm xuống đĩa, đặt cá lên trên rồi cho gừng hành, phần nấm còn lại và rưới phần hỗn hợp rượu và xì dầu lên trên và hấp trong 10 phút.
Rắc ớt lên trên cá và hấp tiếp 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn