Gà sốt nấm theo kiểu Pháp

Thịt gà rất đậm đà, mùi rất thơm, hơi beo béo rất dễ ăn.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

- Ức : 2 miếng

- Nấm: 6 cây

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Bơ: 20gr

- Bột mì: 20gr

- Nước: 150ml

- Sữa tươi: 60ml

- Muối, hạt tiêu đen: Vừa đủ

Thực hiện:

Nấm cắt lát. Hành tây bổ múi cau. Tỏi băm nhỏ.

Ướp gà cùng muối, hạt tiêu đen trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho gà vào chiên chín, vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Cho bơ vào đun tan chảy. Tiếp đó thêm tỏi, hành tây, nấm vào xào ở lửa vừa đến khi hành tỏi dậy mùi thơm.

Cho bột mì vào đảo đều. Sau đó cho nước vào đun.

Đun sôi khoảng 5 phút để nước sốt quyện lại. Cho sữa tươi, hạt tiêu đen vào đảo cùng. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng