Gà ác tần thuốc bắc bổ dưỡng cho các sỹ tử

Không chỉ là món ăn ngon, gà tần thuốc bắc còn là món giúp tăng cường sức khỏe, suy nhược cơ thể...

Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Gà ác làm sạch: 1 con 

- Hoàng kỳ: 15gr

- Đảng sâm bắc: 20gr

- Câu kỷ tử: 15gr

- Long nhãn khô: 10gr

- Khiếm thực: 10gr

- Gừng: 3 lát

- Muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Hoàng kỳ, đảng sâm bắc, câu kỷ tử, long nhãn khô, khiếm thực rửa sạch, để ráo nước.

Gà ác rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua để loại bỏ cặn bẩn. Vớt ra bát để riêng.

Cho gà ác, hoàng kỳ, đảng sâm bắc, câu kỷ tử, long nhãn khô, khiếm thực và một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi trên lửa vừa.

Tiếp đó đậy vung lại và hầm trong 1 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.

Cho muối và nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

Cho gà tần ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Gà ác hay còn được gọi là ô kê (gà đen), gà xương đen, gà chân chì... Đây là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, lông trắng, hoa mơ, đen và trắng. Thịt gà ác thường có vị ngọt, tính ấm, ăn thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt gà thường. Các loại gia vị như: Cẩu kỷ tử, đẳng sâm bắc... có trong nguyên liệu tần gà bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc các cửa hàng thuốc bắc đều được.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng