- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Tôm được bao bọc bởi lớp áo hoành thánh vàng rộm, giòn tan ăn rất lạ miệng.
Tôm sốt cay sambal hấp dẫn
Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm
Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua
Cuối tuần làm tôm hấp sả ớt theo kiểu Thái Lan
Nguyên liệu:
- Tôm: 200gr
- Hoành thánh: 1 túi
- Trứng: 1 quả
- Hành lá: 100gr
- Tỏi băm: 2 tép
- Dầu ăn: Vừa đủ
Thực hiện:
Tôm rửa sạch.
Bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, lấy phần chỉ đen trên lưng.
Ướp tôm cùng tỏi và một chút dầu ăn. Trứng đập ra bát, đánh đều.
Cắt đôi lá hoành thánh, dùng chổi phết một lớp trứng lên bề mặt lá hoành thánh.
Cho tôm vừa ướp vào giữa, cuộn lại, dùng hành lá buộc cố định.
Đun nóng dầu ăn, cho hoành thánh cuộn tôm vào chiên vàng giòn (khi chiên nên đổ ngập dầu để hoành thánh cuộn tôm chín giòn đều).
Vớt ra giấy thấm để ráo dầu.
Cho hoành thánh cuộn tôm chiên ra đĩa, trang trí, chấm ăn cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn