Tôm sốt cay sambal hấp dẫn

Tôm sốt cay sambal màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm

Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm

Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Cuối tuần làm tôm hấp sả ớt theo kiểu Thái Lan

Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi

Nguyên liệu:

- Tôm: 10 con

- Hành tây: ½ củ

- Tỏi: 3 tép

- Sốt sambal: 4 thìa canh

- Tinh bột ngô: 1 thìa canh (hòa tan bột mì với 20ml nước)

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng. Hành tây bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tây vào xào. Thêm sốt sambal vào xào cùng.

Cho tôm vào đảo.  

Thêm bột ngô hòa tan vào đảo nhanh. Tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn không mua được sốt sambal thì có thể làm tại nhà theo công thức dưới đây:

Chuẩn bị: 20gr ớt khô; 20gr mắm ruốc tôm; 80gr ớt đỏ; 150gr hành tím; 60gr tỏi; 40gr sả; 25gr gừng; 40gr đường thốt nốt; 2 thìa canh nước me ; 3 thìa canh nước nóng; 1 thìa cà phê muối; 100ml dầu ăn

Thực hiện: Cho dầu vào chảo rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều, đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho vào hộp bảo quản.



Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng