Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn
Tôm chiên cốm mới - cho bàn tiệc thêm sang
Khoai tây mỳ tôm chiên giòn món mới ăn là nghiện
Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê
Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm
Nguyên liệu:
- Tôm: 12 con
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 2 lát
- Nước sốt cà chua: 3 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước sốt Worcestershire: Vừa đủ
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Hành tây thái hạt lựu. Tỏi, hành tím thái nhỏ.
Cho nước sốt cà chua, xì dầu, nước sốt Worcestershire, đường và nước vào bát trộn đều.
Lăn tôm qua một lớp bột ngô.
Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng.
Phi thơm hành tỏi, cho gừng và hành tây vào đảo đều.
Tiếp đó cho hỗn hợp nước sốt vào đun, rồi cho tôm vào đảo. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Bình luận của bạn