- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ngon ngon, lạ lạ với hương vị món thịt ba chỉ kho trà phổ nhĩ kiểu mới
Thịt ba chỉ xào hành tây ấm bụng bữa cơm ngày bão
Thịt ba chỉ xào hành tây ấm bụng bữa cơm ngày bão
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào dứa thơm mềm bắt mắt
Món ngon đầu tuần: Thịt ba chỉ om trà
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Nước trà phổ nhĩ: 200ml
- Đường phèn: 50gr
- Xì dầu: Vừa đủ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 3 nhánh
- Muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ kho trà phổ nhĩ:
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Gừng thái lát mỏng. Hành lá chia làm 2 phần, phần đầu trắng xắt khúc dài, phần lá xanh còn lại xắt nhỏ.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho đường vào đun cũng cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián.
Tiếp đó, cho thịt vào đảo cùng cho đến khi hỗn hợp đường bám đều miếng thịt thì thêm đầu trắng hành và gừng vào đảo cùng.
Chế nước trà vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ thì nêm muối, xì dầu cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn