Thịt ba chỉ kho trà Phổ Nhĩ

Ngon ngon, lạ lạ với hương vị món thịt ba chỉ kho trà phổ nhĩ kiểu mới

Thịt ba chỉ xào hành tây ấm bụng bữa cơm ngày bão

Thịt ba chỉ xào hành tây ấm bụng bữa cơm ngày bão

Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào dứa thơm mềm bắt mắt

Món ngon đầu tuần: Thịt ba chỉ om trà

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Nước trà phổ nhĩ: 200ml

- Đường phèn: 50gr

- Xì dầu: Vừa đủ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá: 3 nhánh

- Muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ kho trà phổ nhĩ:

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Gừng thái lát mỏng. Hành lá chia làm 2 phần, phần đầu trắng xắt khúc dài, phần lá xanh còn lại xắt nhỏ.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho đường vào đun cũng cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián.

Tiếp đó, cho thịt vào đảo cùng cho đến khi hỗn hợp đường bám đều miếng thịt thì thêm đầu trắng hành và gừng vào đảo cùng.

Chế nước trà vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ thì nêm muối, xì dầu cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!


Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng