Khoai tây bọc phô mai chiên giòn

Khoai tây bọc phô mai chiên nóng hổi, thơm phức, nhân tan chảy thật hấp dẫn

Sườn om khoai tây - tưởng thế mà không phải thế!

Bạn sẽ mua khoai tây tím về ăn ngay khi biết những lợi ích này

Cận cảnh miếng bim bim khoai tây giá 250.000 đồng một miếng

Khoai tây Peru có gì khác biệt?

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 3 củ

- Phô mai cheddar: 3 lát

- Bột chiên giòn, chiên xù, bột mì

- Trứng gà: 1 quả

- Dầu ăn, muối.

Hướng dẫn:

Bước 1: Khoai luộc cùng muối cho đến khi chín. Sau đó, nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng với 1/3 thìa muối. Rồi trộn khoai đã nghiền với một ít bột mì để tăng độ kết dính.

Bước 2: Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay. 

Bước 3: Thoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay, lấy khoai đã nghiền nắm thành hình tròn, sau đó đè dẹt ra, đặt viên phô mai vào giữa, vo viên tròn lại. Bạn lưu ý nhớ đừng để phô mai lòi ra ngoài, lúc chiên sẽ bị vỡ viên bánh.

Bước 3: Trứng gà đánh tan, bột chiên giòn và chiên xù đổ ra đĩa để riêng. Nhúng viên khoai qua trứng gà. Sau đó lăn qua bột chiên giòn. Rũ bớt bột bám bên ngoài, sau đó lăn tiếp qua trứng, cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai vào chiên vàng. Bạn lưu ý: Khi chiên nên đổ ngập dầu và dùng đũa trở liên tục cho viên khoai được tròn và chín vàng đều. 

Khoai tây bọc phô mai chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng