Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa

Canh khoai tây thịt heo với hương vị hoàn toàn mới

Học cách làm salad tôm ngon đúng chuẩn

Nem ốc nóng hổi cuối tuần

Củ cải nấu thịt bằm - món canh lành bụng ngày xuân

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Nguyên liệu:

- Cà chua: 4 quả

- Khoai tây: 2 củ

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Tỏi: 3 - 4 tép

- Hành lá: 20gr

- Nước dùng gà: 500ml

- Nước: 500ml

- Muối

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Bột ngô

Thực hiện:

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.

Thịt rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa rượu, 1 thìa canh xì dầu và một chút bột ngô.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

Sau đó cho thịt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.

Khi thấy thịt săn lại và cháy xém cạnh, đổ nước dùng gà vào.

Tiếp tục cho khoai tây vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ.

Sau đó cho cà chua vào, đun sôi thì tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên bát canh để trang trí.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo legacy.daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng