- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cách làm cá thu gừng kiểu mới thơm ngon, hấp dẫn.
Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa
Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo
Bí quyết kho cá dịp Tết ở làng Vũ Đại
Bí quyết giúp bạn kho cá không bao giờ bị tanh
Nguyên liệu:
- Cá thu Nhật: 750gr
- Bông cải xanh: 200gr
- Nước sốt đậu nành (xì dầu): 30ml
- Hành boroa (tỏi tây) xắt vát: 10gr; Tỏi bóc vỏ: 2 tép
- Gừng rửa sạch, nạo vỏ, xắt lát: 1 nhánh
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: Vừa đủ
- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, giấm, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến cá kho gừng:
Bông cải xanh rửa sạch luộc chín, vớt ra để ráo nước. Ớt chuông vàng, đỏ luộc chín, vớt ra để riêng.
Cá thu làm sạch ruột, rửa sạch để ráo nước cho vào nồi đun cùng chút dầu ăn.
Tiếp đó cho giấm, rượu, xì dầu, tỏi tây, gừng, tỏi và muối vừa ăn (nếu có thể, thay muối bằng 1-2 thìa canh nước mắm cho món ăn thơm đậm đà)
Thêm nước nóng hoặc nước dừa để món cá kho được thơm hơn.
Đậy vung lại kho cho đến khi cạn nước, miếng cá săn chắc thì tắt bếp
Cho cá ra đĩa, xếp bông cải xanh, ớt chuông rồi rưới phần nước cá lên trên và thưởng thức.
Mách nhỏ: Trước khi ăn, bạn có thể rán các khúc cá kho cho sém vàng hai mặt, rắc thêm chút tiêu, hành phi lên trên để món ăn thơm và ngon hơn!
Lưu ý: Bạn có thể thay thế cá thu Nhật bằng các khúc cá thu của Việt Nam. Tuy nhiên, khi kho, thay vì dùng nước nóng, bạn nên dùng nước chè đặc hoặc nước dừa để món ăn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn