Hướng dẫn cách làm chuối chiên tẩm đường ngọt giòn

Một đĩa chuối chiên tẩm đường giòn ngọt, thơm lừng để đãi khách trong dịp Tết

'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng

Sau sự cố ô mai Hồng Lam siêu ngọt, kẹo lẻ mứt cân bứt phá

Mứt Tết phơi gần nhà xí, sân gà: Ai dám ăn?

Mứt Tết không thể dùng bừa

Nguyên liệu: 

Chuối xanh: 1kg

- Đường: 500gr

- Dầu ăn, chanh, muối

Thực hiện:


Bước 1: Chuối được mua về đem lột bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt chuối thành những miếng mỏng dọc, tròn (tùy theo ý thích).  

Bước 2: Sau đó ngâm chuối vào bát nước có hòa muối và nước cốt chanh trong khoảng 40 phút. Chuối đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để cho chuối ráo hết nước. Rồi xếp từng miếng chuối lên mâm rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng để miếng chuối hơi héo lại, nhưng không nên phơi chuối quá khô.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn rồi thả chuối vào chiên. Khi thấy chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chiên bạn nên đổ ngập dầu để miếng chuối giòn và vàng đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho nước và đường vào đun sôi và khuấy đều tay. Đun đến khi đường và nước hòa tan vào nhau, thấy nước đường trong hơi sánh lại thì cho chuối vào đảo cùng. Khi đảo, nên đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy nước đường cạn gần hết, đường kết tinh trắng bám quanh từng miếng chuối thì tắt bếp.

Xếp từng miếng chuối lên khay có lót giấy thấm để nguội. Để bảo quản món ăn được lâu, bạn có thể sấy thêm trong lò cho đến khi đạt độ khô cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng