- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Kem matcha đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày Hè oi ả.
Cùng con yêu vào bếp: Làm kem bưởi dâu tây mát ngọt cho ngày nắng
Cùng bé yêu vào bếp làm kem cam mát lạnh cho ngày Hè
Mẹ và bé cùng vào bếp làm kem mâm xôi dâu tây mát ngọt
Làm kem sầu riêng ngọt mát cho ngày Hè
Nguyên liệu:
- Kem bông tuyết (whipping cream): 340ml
- Sữa đặc: 170ml
- Bột matcha: 30gr
- Nước sôi: 60ml
- Đậu đỏ luộc chín: 200gr
Thực hiện:
Đổ nước sôi vào bát, thêm bột matcha vào hòa cho tan.
Thêm sữa đặt vào khuấy đều.
Tiếp đó cho kem bông tuyết (Whipping cream hay kem sữa béo) vào bát dùng máy đánh cho kem bông lên, thêm hỗn hợp bột matcha vào trộn đều.
Tiếp đó thêm đậu đỏ vào trộn.
Đổ hỗn hợp kem vào khay, đậy nắp khay lại.
Cho vào ngăn đá đến khi kem đông lại.
Cho kem ra cốc và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn