- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bí quyết làm món cá đối chiên xù giòn ngon, đơn giản mà không tanh
Ngọt mát canh cá đu đủ
Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh
Canh cá chép củ cải nóng hổi
Cách chế biến canh cua rau đay chuẩn như mẹ nấu
Nguyên liệu:
- Cá đối: 500gr
- Trứng: 2 quả
- Gừng: 1 nhánh; Hành lá: 1 nhánh; Ớt khô: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô, bột chiên xù hoặc vụn bánh mì, hạt tiêu: Vừa đủ
- Bột nêm gà: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách chế biến cá đối chiên xù:
Cá đối rửa sạch, đánh vẩy, bỏ đầu đuôi.
Gừng thái miếng mỏng. Hành lá thái khúc, đầu hành trắng xắt nhỏ.
Cho gừng, hành lá, bột nêm gà vào bát trộn đều.
Tiếp đó cho cá, ớt khô vào ướp trong khoảng 20 phút.
Đánh tan trứng trong bát. Lăn cá qua trứng.
Sau đó lăn qua lớp tinh bột ngô.
Rồi lại lăn tiếp qua lớp bột chiên xù hoặc vụn bánh mì.
Đun dầu ăn nóng già, thả cá vào chiên vàng. Lưu ý: Chiên cá trong chảo ngập dầu và đảo cá liên tục cho cá chín vàng đều.
Vớt cá ra để ráo dầu.
Chấm cá với nước mắm tỏi ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn