- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Học cách làm món salad tôm thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản cho ngày bận rộn
Hướng dẫn cách làm salad Nga
Làm ngay salad bắp cải chống ngán ngày Tết
Salad rau mầm, bí quyết cho dáng vóc và làn da khỏe đẹp
Mách mẹ làm xúc xích kiểu Ý không sợ chất bảo quản
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bát với chút muối, rượu, một chút hạt tiêu xay, đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại. Ướp tôm trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Dưa chuột cắt bỏ đầu, đuôi. Dùng dao nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả. Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.
Bước 3: Đun sôi nước với hành lá và vài lát gừng thái mỏng thì thả tôm vào chần qua
Bước 4: Tôm chín vớt ra để ráo nước (Tôm cần khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt).
Bước 5: Cho các gia vị sốt Hàn Quốc, muối, đường, nước cốt chanh vào bát trộn đều.
Cho tôm, dưa chuột, chanh xếp ra đĩa trang trí.
Trước khi ăn đổ nước sốt vào trong đĩa tôm, trộn đều để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn