Pudding custard Nhật Bản vừa là món ăn tráng miệng vừa có thể là bữa xế chiều ngon lành, dịu ngọt cho các em bé.
Tự làm pudding trà Earl Grey ngọt dịu và mềm mịn
Làm pudding trà xanh thơm mát
Mang mùa Xuân xứ Phù Tang về nhà với món pudding hoa anh đào đẹp mắt
Món ăn tráng miệng: Công thức làm pudding chuối
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 240ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 3 thìa canh
- Chiết xuất vani: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu làm sốt caramen:
- Đường: 1,5 thìa canh
- Nước: 1,5 thìa canh
Hướng dẫn cách làm bánh pudding custard:
Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, lấy một chiếc khăn hoặc miếng vải bọc nắp vung nồi lại để khi làm bánh nước không nhỏ xuống bánh pudding. Cho nước vào nồi sao cho nước chỉ ngang nửa khuôn bánh. Đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa cho sôi liu riu.
Đập trứng ra bát thêm đường vào đánh đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Thêm sữa và chiết xuất vani vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào 4 bát bằng nhau. Trước khi đổ vào bát nên đổ hỗn hợp qua rây lọc để khi làm bánh được mềm và mịn hơn.
Khi nồi nước bắt đầu sôi, chỉnh nhỏ lửa, đặt bát hỗn hợp pudding vào nồi đậy vung lại và hấp chín.
Tắt bếp, để bánh pudding trong nồi cho đến khi nồi nước chỉ còn âm ấm thì lấy bát pudding ra, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Làm sốt caramen: Cho đường vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Khi đường bắt đầu tan, chỉnh to lửa và đun đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián thì thêm 1,5 thìa canh nước còn lại vào đun tiếp cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sậm, óng ánh. Tắt bếp.
Để sốt caramen nguội hoàn toàn trước khi rưới lên mặt bánh.
Khi pudding đã đủ lạnh thì lấy bánh ra, rưới sốt caramen lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn