Công thức làm sữa yến mạch: Đơn giản, dễ làm và rẻ

Sữa yến mạch thơm ngon và dễ uống

Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long

Học cách làm sữa chua xoài đông lạnh kiểu mới ngay tại nhà

Cùng bé yêu làm sữa chua hoa quả đông lạnh lạ mà ngon

Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa

Nguyên liệu:

- Yến mạch: 1 cốc

- Chiết xuất vani: 2 thìa cà phê (tùy chọn)

- Nước: 4 cốc

- Bột quế: 1  thìa cà phê (tùy chọn)

- Siro agave: 1 thìa cà phê (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm sữa yến mạch:

Trong một chiếc bát to, cho yến mạch và đổ nước vào ngâm khoảng 30 phút hoặc ngâm qua đêm.

Sau đó, đổ nước ngâm yến mạch đi, cho yến mạch vào máy xay cùng 4 chén nước và xay nhuyễn trong khoảng 1 phút.

Sau khi xay xong, đổ yến mạch qua rây lọc, lọc nhiều lần, cho đến khi sữa không còn cặn bã yến mạch.

Đổ chiết xuất vani, siro ageva và quế vào bát sữa khuấy đều. Siro ageva và quế giúp sữa yến mạch thơm và ngon hơn.

Trước khi cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, bạn nên đun sôi sữa và để nguội. Sau đó, đổ sữa vào bình và cất trữ trong ngăn mát tủ lạnh uống dần. Sữa yến mạch có thể bảo quản được 3 ngày.

Khi thưởng thức, bạn có thể thêm đá vào uống cùng hoặc bạn có thể thêm sữa yến mạch vào ngũ cốc, cà phê, trà.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Wikihow.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng